Chia sẻ của Bác sĩ Dũng về sự khác biệt giữa nâng mũi cho nam giới và nữ giới?

Nhu cầu mong muốn sở hữu dáng mũi đẹp không còn chỉ riêng phụ nữ mà đấng mày râu cũng quan tâm. Tuy nhiên, nâng mũi cho nam giới và phụ nữ có sự khác biệt rõ ràng hơn.

 

152591826_2152211358248646_3266083591042877286_n
Dáng mũi ảnh hưởng tới sự hài hòa của cả khuôn mặt

Trong cấu trúc dáng mũi, phái mạnh thường sở hữu mũi ro và rộng hơn so với nữ. Khi thực hiện thẩm mỹ nâng mũi cho nam giới thì việc can thiệp và khắc phục dáng mũi sẽ cầu kỳ, tỉ mỉ hơn. Thường thì bác sĩ phải can thiệp đến xương mũi và tốn thời gian hơn.

Tiêu chuẩn của chiếc mũi đẹp cho nam

Định nghĩa vẻ đẹp cho nam giới ở phương Tây và phương Đông có nhiều điểm khác nhau. Tuy nhiên, sở hữu một chiếc mũi cao, thẳng là ước muốn của rất nhiều người đàn ông. Thêm vào đó, chiếc mũi phải đảm bảo sự hài hòa với gương mặt dựa trên nền tảng nhân trắc học.

Dáng mũi của nam giới và nữ giới khác nhau. Nữ giới ưa chuộng sự thanh mảnh và đường nét mềm mại, thì nam giới sẽ bao gồm những điểm sau:

 • Sống mũi cao, thẳng, không bị gồ
 • Chiều cao của mũi bằng 1/3 tổng chiều dài khuôn mặt
 • Độ cao của đỉnh mũi bằng 1/3 chiều dài mũi
 • Độ rộng cánh mũi bằng 1/3 chiều dài mũi
 • Tỷ lệ góc giữa mũi môi khoảng 95 -98 độ
 • Tỷ lệ góc mũi trán khoảng 145 – 148 độ
 • Dáng mũi nghiêng tạo thành hình chữ A cân đối
 • Đầu mũi nhìn từ dưới lên sẽ tạo hình tam giác cân, có các cạnh cong vừa phải
 • Lỗ mũi hình hạt chanh

Các hình thái mũi cơ bản và phương pháp nâng mũi cho nam giới

1- Mũi tẹt

Đây là dáng mũi của đa số nam giới Việt Nam: sóng mũi thấp, trụ mũi ngắn, xương to và bè. Chính những đặc điểm này khiến cho chiếc mũi bị ngắn và làm cho tổng thể khuôn mặt không hài hòa.

Phương pháp khắc phục

Phương pháp thẩm mỹ nâng mũi cho nam giới bằng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân đều là lựa chọn phù hợp cho khuyết điểm của dáng mũi này.

2- Mũi hếch

Mũi hếch, sống mũi ngắn và đầu mũi ngắn. Nhìn nghiêng sẽ thấy phần đầu mũi hếch lên, còn nhìn trực diện sẽ rõ phần lỗ mũi.

Mũi hếch làm ngũ quan khuôn mặt thiếu sự hài hòa, cân đối và trong nhân tướng học xem mũi hếch là tướng hao tài, đàn ông mũi hếch dù kiếm được nhiều tiền nhưng cũng không giữ được. Sự nghiệp của bạn cũng gặp nhiều trắc trở, thị phi.

Phương pháp khắc phục

Để nâng mũi cho nam giới dáng mũi này cần phải kéo dài và phủ kín phần đầu mũi. Cho nên, phương pháp cấu trúc sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Các bác sĩ sẽ kết hợp giữa sụn nhân tạo và sụn tự thân để nâng cao sóng mũi, dựng trụ mũi, sau đó tiến hành kéo dài đầu mũi, tạo lỗ mũi hình hạt chanh để khắc phục hoàn toàn tình trạng mũi ngắn hếch.

3- Dáng mũi to

Đa phần mũi nam giới có biểu bì da khỏe, mạch máu hoạt động mạnh nên dáng mũi thường to và thô hơn.

Trong phong thủy, đàn ông có dáng mũi to thường là người có tính tình phóng khoáng, rộng lượng, nhưng thường vì thế mà họ dễ bị người khác lợi dụng, đánh mất cơ hội tốt.

Phương pháp khắc phục:

Để khắc phục khuyết điểm này, các phương pháp thẩm mỹ giúp thu gọn dáng mũi. Tuy nhiên, việc khắc phục các khuyết điểm phải tùy theo tình trạng và mong muốn của khách hàng.

4- Dáng mũi gồ

Dáng mũi gồ có phần sóng gồ ghề, không được thẳng. Khuyết điểm khiến dáng mũi không được thẳng và mất cân đối gương mặt.

Phương pháp khắc phục:

Trường hợp mũi chỉ bị gồ nhẹ (có một đến hai điểm gồ, hoặc điểm gồ không quá cao), các bác sĩ sẽ thực hiện hạ gồ đơn thuần để tạo hình lại sống mũi.

Trường hợp mũi bị gồ ở nhiều điểm khiến sóng mũi quá cao, bác sĩ sẽ tiến hành hạ gồ, đưa dáng mũi trở về độ cao mà bạn mong muốn.

Trường hợp mũi gồ lõm hình yên ngựa, sóng mũi thấp và mất thẩm mỹ, bạn nên lựa chọn giữa phương pháp nâng mũi để tạo hình dáng mũi chuẩn hơn kết hợp hạ gồ để sở hữu một dáng mũi cao thẳng đúng chuẩn nhân trắc học.

5- Dáng mũi khoằm

Mũi khoằm là dáng mũi có sống bị gồ hoặc cong ở giữa, đầu mũi dài, nhọn và nhô về phía trước, che lấp lỗ mũi. Tuy nhiên tỉ lệ người Việt Nam sở hữu dáng mũi này cũng tương đối ít, chỉ chiếm khoảng 1/1000 người.

Phương pháp khắc phục:

Khuyết điểm của mũi khoằm tập trung vào phần sóng mũi và đầu mũi cho nên phương pháp nâng mũi cho nam giới là lựa chọn tối ưu nhất. Để xử lý phần sóng mũi cong, gồ ghề mất thẩm mỹ bác sĩ sết hợp hạ gồ và can thiệp cấu trúc phần xương mũi nhằm tạo sóng mũi thẳng, thon gọn.

Lưu ý: Mũi khoằm là một tình trạng mũi khá phức tạp, để khắc phục hiệu quả bạn nên thăm khám kĩ với bác sĩ chuyên môn để có cách xử lý tốt nhất.

6- Mũi lệch, vẹo

Đây là trường hợp khá phổ biến ở nam giới. Mũi bị lệch, vẹo không chỉ khiến gương mất đi sự cân đối mà còn là khuyết điểm khiến mọi người tự tin khi giao tiếp. Ngoài ra, một số trường hợp mũi lệch bẩm sinh thường gặp các vấn đề về sức khỏe hô hấp.

Phương pháp khắc phục

Bác sĩ sẽ kiểm tra và xác định nguyên nhân gây ra tình trạng lệch vẹo của bạn. Từ kết quả kiểm tra, bạn sẽ được chỉ định phương pháp chỉnh sửa phù hợp để khắc phục được khuyết điểm khiến dáng mũi bị lệch vẹo.

Tuy nhiên, bạn nên thăm khám trực tiếp với bác sĩ để có những lời khuyên chuyên môn chính xác hoặc tìm được hướng giải quyết phù hợp cho bản thân.

Lựa chọn dáng mũi phù hợp với gương mặt

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng điểm qua 3 dáng mũi cơ bản được ưa chuộng nhất hiện nay, bao gồm:

 • Dáng S-Line sở hữu độ cong và độ cao tự nhiên tạo thành góc nghiêng hình chữ S.
 • Dáng L-Line với góc nghiêng hình chữ L mang nét đẹp khỏe khoắn và cá tính.
 • Được kết hợp giữa 2 dáng mũi S-line và L-Line, dáng S-Line cao tây ra đời mang những đặc điểm như sóng mũi cao, thẳng; đầu mũi cao và góc mũi trán có độ lượn mềm mại.

Ngoài ra, thẩm mỹ nâng mũi cho nam giới cũng phải đảm bảo 2 điểm quan trọng sau:

 • Kích thước dáng mũi phải có tỉ lệ cân đối với kích thước gương mặt để tránh tình trạng mũi sau nâng quá to hoặc quá nhỏ với gương mặt.
 • Góc mũi trán phải rõ nét (có tỉ lệ từ 145-148 độ) nhằm tăng điểm nhất, toát lên được sự mạnh mẽ, nam tính.

Nâng mũi Cấu Trúc 6D được thực hiện bởi Bs Dũng 

TMV Bs Nhân sẽ mang tới cho những khách hàng nam giới giải pháp nâng mũi cấu trúc 6D hạn chế xâm lấn dựa trên nền tảng Nhân Trắc Học. Qua đó mang tới kết quả tạo hình thẩm mỹ mũi hài hòa với ngũ quan gương mặt của mỗi khách hàng.

Tại TMV Bs Nhân, Bs Dũng sẽ mang đến cho khách hàng dáng mũi tây thẳng tắp, hết gồ, lệch vẹo:

 • Điểm uốn nối sống mũi và điểm giữa chân mày không bị gập góc, có độ nhô cao hài hòa với dáng mũi
 • Mũi có chiều dài bằng ⅓ gương mặt, đường sống mũi và đầu mũi tạo thành hình L-line
 • Lỗ mũi hình hạt chanh – Tiểu thể tháp mũi chữ A hài hòa, cân đối

Tư vấn miễn phí cùng bác sĩ