Bác sĩ Dũng chia sẻ 5 lưu ý sống còn khi tiêm filler

Tiêm filler là phương pháp được sử dụng phổ biến để làm căng da, nâng mũi, độn cằm,…để thay thế cho phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là tiêm filler sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối 100%. Để tránh bị biến chứng, “tiền mất tật mang”, bác sĩ Dũng – người đã có hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực thẩm mỹ chia sẻ đến các bạn 5 lưu ý sống còn khi tiêm filler như sau.

Chỉ chỉ sử dụng filler nằm trong danh sách được phép sử dụng của Bộ Y tế

Nhiều năm hoạt động trong ngành thẩm mỹ, bác sĩ Dũng đã gặp không ít trường hợp khách hàng bị hoại tử mũi, sưng phồng mặt, phù nề, thậm chí là mù mắt vì tiêm nhầm filler kém chất lượng.

Để đảm bảo an toàn cho chính mình, Bác sĩ Dũng khuyến chị em có nhu cầu tiêm filler là phải lựa chọn những sản phẩm có độ tin tưởng cao, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, và đặc biệt phải nằm trong danh sách các filler được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu và lưu hành.

Bác sĩ thực hiện phải được đào tạo về filler

Ngoài việc sử dụng filler kém chất lượng thì đa phần các ca bị biến chứng sau tiêm là do bác sĩ thực hiện không được đào tạo về filler nên không hiểu giải phẫu, không hiểu chỉ định tiêm.


Bác sĩ thực hiện tiêm filler cần phải được đào tạo bài bản

Theo bác sĩ Dũng, người thực hiện tiêm filler phải là bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ được đào tạo về filler và được cấp chứng chỉ hành nghề.

Bác sĩ Dũng: Hãy “chọn mặt gửi vàng”

Lợi dụng tâm lý ham khuyến mãi của khách hàng mà nhiều cơ sở thẩm mỹ “chui”, kém uy tín hiện nay quảng cáo tiêm chất làm đầy với giá siêu rẻ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

“Các bạn muốn tiêm chất làm đầy cần phải lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, sử dụng filler chất lượng, bác thực hiện tay nghề cao để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả thẩm mỹ như ý”, bác sĩ Dũng đưa ra lời khuyên.

Tiêm filler là liệu pháp thẩm mỹ có thời hạn

Gặp không ít trường hợp khách hàng khiếu nại vì gương mặt trở lại như ban đầu sau….1 năm tiêm filler, bác sĩ Dũng mới nhận ra hiện nay nhiều người còn chưa hiểu hết về phương pháp làm đẹp này.

Bác sĩ Dũng cho biết, tiêm filler chỉ là một liệu pháp thẩm mỹ mang tính tạm thời và hiệu quả của nó chỉ kéo dài từ 6 tháng – 1 năm mà thôi. Nếu bạn muốn duy trì hiệu quả lâu dài thì nên cân nhắc phẫu thuật thẩm mỹ.

Bác sĩ Dũng chia sẻ một số lưu ý sau khi tiêm filler

Không sờ, nắn, massage, chà sát vào khu vực tiêm; Không tiếp xúc với nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời, bức xạ nhiệt; Không mang khẩu trang quá chật nếu tiêm filler vùng mặt; Không dùng mỹ phẩm trong ít nhất 1 tuần tiêm là một số lưu ý sau khi tiêm filler mà bác sĩ Dũng chia sẻ đến các bạn.

Tư vấn miễn phí cùng bác sĩ