Lấy bọng mỡ mắt có nguy hiểm không? Tiết lộ bất ngờ từ bác sĩ Dũng

Lấy bọng mỡ mắt được xem là giải pháp hữu hiệu nhất để khắc phục tình trạng đôi mắt thiếu sức sống, già nua do bọng mỡ tích tụ lâu ngày. Nhưng vì tác động trực tiếp đến đôi mắt nên nhiều người rất lo sợ sẽ ảnh hưởng đến thị lực.

Với kinh nghiệm thực hiện phẫu thuật lấy bọng mỡ mắt cho hàng ngàn khách hàng, bác sĩ Dũng đã có những chia sẻ thẳng thắn, để giúp các bạn giải đáp thắc mắc lấy bọng mỡ mắt có nguy hiểm không.

Bọng mỡ dưới mắt khiến đôi mắt trở nên già nua, thiếu sức sống

Bác sĩ Dũng: lấy bọng mỡ mắt không nguy hiểm!

Bác sĩ Dũng cho biết, lấy bọng mỡ mắt chỉ là một tiểu phẫu nhỏ trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường mổ mảnh ở dưới mí mắt (nếu lấy bọng mỡ dưới mắt) hoặc dưới đường chân mày (nếu lấy bọng mỡ phía trên mắt) và lấy phần mỡ dư thừa ở vùng mắt ra. Quá trình này không hề tác động đến giác mạc mắt cũng không xâm lấn sâu vào vùng mắt nên sẽ không gây nguy hiểm và cũng không làm ảnh hưởng đến thị lực.

Thậm chí, theo bác sĩ Dũng việc lấy bọng mỡ mắt không chỉ giúp đôi mắt trở nên tươi trẻ, linh hoạt hơn mà còn mở rộng tầm nhìn cho những bạn bị sụp mí do bọng mắt quá to.

Khi đặt ra câu hỏi tại sao an toàn nhưng vẫn có một số trường hợp bị tổn thương tròng mắt, loét trợt giác mạc do lấy bọng mỡ. Bác sĩ Dũng cho hay những biến chứng ngoài ý muốn này là vì khách hàng thực hiện phẫu thuật tại những cơ sở “chui”, người làm thủ thuật không được đào tạo bài bản, vật tư y tế không đảm bảo.

Để đảm bảo an toàn khi lấy bọng mỡ mắt

Qua đó, bác sĩ Dũng đưa ra một số lời khuyên cho các bạn để đảm bảo an toàn khi lấy bọng mỡ mắt như sau:

– Chỉ thực hiện phẫu thuật lấy bọng mỡ ở những cơ sở thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

– Bác sĩ thực hiện phẫu thuật phải có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản, tay nghề cao.

– Dụng cụ phẫu thuật cần được vô trùng để tránh bị nhiễm trùng, không có nguy cơ lây nhiễm các bệnh lý nguy hiểm.

– Sau phẫu thuật cần tuân thủ tuyệt đối quy trình chăm sóc và nghỉ dưỡng bác sĩ đã đưa ra.

– Tái khám định kỳ để kịp thời phát hiện những biến chứng nguy hiểm (nếu có).

Bất kỳ dịch vụ phẫu thuật nào dù đơn giản hay phức tạp cũng có thể kèm theo rủi ro nếu các bạn kỹ lưỡng trong việc chọn lựa cơ sở thực hiện và chăm sóc hậu phẫu. Hy vọng những tiết lộ từ bác sĩ Dũng sẽ hữu ích cho các bạn khi cần phẫu thuật lấy bọng mỡ mắt.

 

Tư vấn miễn phí cùng bác sĩ