Nâng ngực bị lệch có sửa được không ?

Nâng ngực là giải pháp dành cho bất kỳ chị em nào muốn sở hữu đôi gò bồng đầy đặn, quyến rũ. Tuy nhiên, phẫu thuật nâng ngực không đơn giản như các ca cắt mí hay nâng mũi. Rất nhiều trường hợp nâng ngực đã gặp phải những hậu quả đáng buồn như lệch, méo, hoặc chảy xệ. Vậy liệu nâng ngực bị lệch có thể được sửa chữa hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Nâng ngực bị lệch

Nâng ngực bị lệch

1. Một số biến chứng nâng ngực hỏng thường gặp

Lệch, méo hoặc chảy xệ.

Những biến chứng này thường xảy ra sớm và có thể được nhận biết thông qua quan sát trực tiếp bằng mắt thường. Nguyên nhân chính thường là do kỹ thuật tạo khoang ngực để đặt chất liệu độn không được thực hiện chính xác, dẫn đến việc túi độn được đặt lệch lên trên hoặc xuống dưới, làm mất cân đối giữa hai bầu ngực.

Ngoài những biến chứng đã đề cập, còn có một số trường hợp sau phẫu thuật nâng ngực không tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Việc không cố định ngực bằng áo định hình và tập thể dục quá mạnh có thể gây ra vòng ngực chảy xệ và không đều, làm giảm thẩm mỹ.

Hoại tử, tụ dịch và nhiễm trùng vùng mổ.

Biểu hiện của biến chứng này thường xảy ra ngay sau giai đoạn hậu phẫu. Vùng ngực sẽ sưng và đau lâu, vùng mổ có dấu hiệu chảy nước và mủ màu vàng.

Việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ không đúng hoặc bác sĩ không thực hiện quy trình vệ sinh và khử trùng trước phẫu thuật cũng như quá trình chăm sóc sau phẫu thuật không tốt cũng có thể gây ra biến chứng nhiễm trùng và tụ dịch vùng mổ không mong muốn.

Xuất hiện gợn sóng và nếp gấp trên ngực.

Đây là tình trạng mà vùng ngực có gợn sóng hoặc nếp gấp, thường xảy ra khi phương pháp nâng ngực trên cơ được sử dụng hoặc khi sử dụng túi chứa nước biển. Nguyên nhân có thể là do cấy ghép không đúng hoặc có khoảng trống giữa khoang ngực và túi chứa.

Nâng ngực bị bao xơ, co thắt gây đau đớn.

Khi phát hiện tình trạng bao xơ, tỷ lệ xảy ra là rất thấp, khoảng 4%. Ban đầu, không có dấu hiệu nào, ngực hoàn toàn bình thường. Nhưng khi vào giai đoạn sau, ngực bị méo xệ, cứng và bị đẩy lên cao hơn so với vị trí cân bằng. Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn và khó chịu, đặc biệt khi tiếp xúc với vùng ngực. Việc khám lại theo lịch trình của bác sĩ là cần thiết để đảm bảo an toàn và nếu có vấn đề không mong muốn xảy ra, nó sẽ được xử lý kịp thời.

Có thể khắc phục nâng ngực bị lệch không?

Nâng ngực tại Thẩm mỹ viện BS Nhân

Nâng ngực tại Bác sĩ Dũng (Thẩm mỹ viện Bác sĩ Nhân)

Đương nhiên, mọi vấn đề đều có giải pháp khi bạn đến với Bác sĩ Dũng (Thẩm mỹ viện Bác sĩ Nhân). Dưới đây là một số cách khắc phục:

  • Nếu phát hiện ngực bị lệch nhẹ trong vài ngày đầu sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn mặc áo định hình và khuyến nghị tăng thời gian nghỉ ngơi để giúp túi ngực ổn định hơn.
  • Trong trường hợp sau nhiều tuần sau phẫu thuật thẩm mỹ, ngực vẫn lệch, méo hoặc không đối xứng, thì cần thực hiện một ca phẫu thuật chỉnh sửa túi độn.
  • Bạn cần chuẩn bị tinh thần để thực hiện phẫu thuật lần hai một cách tốt nhất.
  • Hãy đến gặp bác sĩ để được điều trị nếu gặp phải vấn đề nhiễm trùng. Sau đó, hãy tuân thủ lịch trình uống thuốc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ. Điều này sẽ giúp khắc phục và ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng trở nên nghiêm trọng hơn.
  • Để phòng ngừa tình trạng bao xơ, hãy tuân thủ lịch tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Đa số chị em gặp vấn đề nâng ngực bị hỏng khi đến các Bác sĩ Dũng (Thẩm mỹ viện Bác sĩ Nhân) đều ở mức độ nghiêm trọng, đòi hỏi can thiệp phẫu thuật để khắc phục một cách triệt để. Tại Bác sĩ Dũng (Thẩm mỹ viện Bác sĩ Nhân), các bác sĩ chuyên gia có thể tiến hành tạo lại khoang ngực và đặt túi vào vị trí đúng chuẩn hoặc loại bỏ chất liệu độn cũ và đặt túi ngực mới để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cũng như sự an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân.

Vì vậy, nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu nào của phẫu thuật ngực bị hỏng sau khi được thực hiện tại các cơ sở làm đẹp không đảm bảo chất lượng, hãy đến Bác sĩ Dũng (Thẩm mỹ viện BS Nhân) để được can thiệp và điều chỉnh sửa chữa một cách kịp thời nhất.

Nếu có thắc mắc gì, hãy liên hệ Hotline 093 194 33 33  đến trực tiếp Bác sĩ Dũng để được tư vấn và giải đáp chi tiết.

Bác sĩ Dũng

Tư vấn miễn phí cùng bác sĩ