Căng da mặt có nguy hiểm hay không?

Ngày nay, chị em đang có nhu cầu trẻ hóa da ngày càng nhiều nhằm để cải thiện những dấu hiệu lão hóa do tuổi tác. ” Căng da mặt có nguy hiểm không?” Là câu hỏi được rất nhiều chị quan tâm, hãy đọc bài viết để được giải đáp nhé!

1. Căng da mặt là gì?

Lão hóa của da là quá trình tự nhiên thường diễn ra trong cuộc đời mỗi người. Thời gian phát triển của nó khác nhau, bắt đầu từ độ tuổi 25 và có thể từ tuổi 30. Càng lớn tuổi da mặt của chúng ta sẽ càng ngày xấu đi.

Sau khi căng da mặt

Sau khi căng da mặt

Không hài lòng với ngoại hình, nhiều người quyết định áp dụng phẫu thuật căng da mặt để giải quyết những dấu hiệu lão hóa. Từ căng thẳng, chăm sóc da không đúng cách, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đến da chảy xệ và nếp gấp.

Sau khi căng da mặt giúp cải thiện làn da:

  • Cải thiện các đường nét trên khuôn mặt
  • Da mịn màng hơn
  • Nâng cao cổ và đường viền hàm
  • Sửa chữa da lỏng lẻo
  • Cơ mặt săn chắc

Phương pháp căng da đang được ưa chuộng. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp thất bại, ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài hay ảnh hưởng tới sức khỏe. Như vậy, câu hỏi ở đây là Căng da có nguy hiểm không? Có vẻ như nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng kết quả tùy thuộc vào cách thức thực hiện.

2. Căng da mặt có nguy hiểm không?

Câu trả lời là có thể “Có” hoặc có thể “Không”, Điều này còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Thứ nhất, liệu pháp mà bạn lựa chọn. Thứ hai, bạn cũng phải kiểm tra nơi thực hiện xem có uy tín và chất lượng không.

2.1 Yếu tố liệu pháp

Phẫu thuật căng da mặt có thể giúp bệnh nhân đạt được nét trẻ trung, rạng rỡ trên mặt do thay đổi khuyết điểm như nếp nhăn, đường nhăn và da chùng. Đây là phương pháp phẫu thuật phổ biến đối với cả nam và nữ.

Với Phẫu thuật căng da mặt, hình thức làm đẹp này là “xâm lấn”, cần can thiệp của dao kéo và ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh, chi phí thời gian nghỉ dưỡng cũng không nhỏ.

Da mặt của nam giới thường cung cấp máu nhiều hơn phụ nữ, điều này có thể là nguyên nhân dẫn đến chảy máu nhiều hơn trong quá trình phẫu thuật. Cũng như đó, nhiều nguy cơ bị tụ máu cũng tăng lên, tức là một sự hình thành của máu tạm thời dưới da. Nhưng, nguy cơ này đối với phụ nữ chỉ có 1%, trong khi với nam giới là khoảng 2%.

Đây là một số rủi ro căng da mặt:

  • Tụ máu

Tình trạng hiểm xảy ra trong quá trình căng da mặt có thể được giải thích bởi việc khách hàng không được kiểm tra để phát hiện độ đông máu và huyết áp cũng như bác sĩ không có chất lượng tốt trong việc cầm máu. Kết quả của điều này là máu lưu tích tụ dưới da sau khi phẫu thuật kết thúc.

  • Liệt tạm thời hoặc vĩnh viễn cơ mặt

Trong quá trình phẫu thuật căng da mặt, có thể dây thần kinh vùng cơ mặt, thái dương và trán bị tổn thương. Nếu điều này xảy ra, bạn có nguy cơ bị liệt 1 bộ phận trên mặt, không thể nhướng mày, không thể thực hiện được những động tác mỉm cười, nụ cười, cảm xúc trên mặt.

Có khi doanh nghiệp cố gắng cải thiện bằng cách dùng phẫu thuật điều chỉnh dây thần kinh, nhưng không phải trường hợp nào cũng đạt được thành công.

  • Da bị bong tróc, hoại tử 1 vùng

Hoại tử da là biến chứng hiếm gặp nhất của phẫu thuật căng da mặt. Nguyên nhân là sử dụng chất kích thích, đặc biệt là tiêm silicon hoặc hút thuốc lá trước khi thực hiện.

  • Máu bầm dưới da

Những người có thành mạch máu yếu dễ bị vỡ thường gặp biến chứng phẫu thuật này. Để cải thiện, họ nên tuân theo lời khuyên của bác sĩ và kiêng cữ ăn uống. Thông thường, những vết bầm sẽ tự biến mất sau một tuần.

  • Sẹo mổ lồi, nhô lên

Không đề phòng được, nguy cơ mất thẩm mỹ lâu dài có thể xảy ra sau phẫu thuật. Do đó, phải cẩn thận khi thực hiện.

Khiến khách hàng bị sẹo rộng là do tính chất da yếu kém, không có đàn hồi tự xác định và kết hợp với thiếu mức độ kỹ thuật cao của bác sĩ. Da không chịu được áp lực, dẫn đến việc giãn ra từ từ, gây ra một vết sẹo rộng khá lớn, gần bằng diện tích da phải bị cắt đi.

Do sự rủi ro cao, nhiều người do dự về phẫu thuật căng da mặt. Để đối phó với điều này, đã có những phương pháp không cần xâm lấn, bao gồm các liệu pháp như tiêm filler hoặc botox, trẻ hóa bằng sóng âm, sóng điện từ hoặc căng chỉ.

2.2 Yếu tố con người

Việc thực hiện phương pháp làm đẹp có nguy cơ rủi ro cao hoặc thấp. Tuy nhiên, không có phương pháp nào là hoàn toàn an toàn, chỉ có thể đảm bảo an toàn nếu được thực hiện bởi những địa chỉ uy tín.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân, chỉ ở những địa chỉ uy tín, đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao mới là tốt nhất. Độ cẩn thận và tay nghề của những người thực hiện liệu pháp cũng là rất quan trọng. Nếu thiếu sự chú ý, có thể gây ra những biến chứng nguy hại nặng nề.

3. Căng da mặt ở đâu an toàn và hiệu quả?

Bác sĩ Dũng là địa chỉ được nhiều người tại Đà Nẵng tin tưởng:

Đội ngũ bác sĩ chuyên gia kinh nghiệm, tay nghề cao

Cơ sở vật chất, thiết bị liệu pháp hiện đại

Quy trình làm đẹp an toàn, theo quy chuẩn Bộ Y Tế

Nếu có thắc mắc gì, hãy liên hệ Hotline 093 194 33 33  đến trực tiếp Bác sĩ Dũng để được tư vấn và giải đáp chi tiết.

Bác sĩ Dũng

Tư vấn miễn phí cùng bác sĩ