Bác sĩ Dũng nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không ?

Bác sĩ Dũng cho biết nâng mũi bọc sụn tai là phương pháp chỉnh hình mũi sử dụng cả sụn nhân tạo và sụn tự thân (chủ yếu là sụn vành tai). Phương pháp nâng mũi bọc sụn tai có vĩnh viễn không, BÁC SĨ DŨNG sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Nâng mũi bọc sụn là gì?

Phương pháp nâng mũi bọc sụn là một trong những phương pháp phổ biến nhất hiện nay với những ưu điểm vượt trội. Phương pháp sẽ khắc phục được các khuyết điểm sống mũi thấp, tẹt, đầu mũi bị bóng đỏ, không cân đối. Những trường hợp mũi bị ngắn hay có xương mũi tò bè hoặc bị hỏng do phẫu thuật.

Bác sĩ Dũng nâng mũi

Bác sĩ Dũng nâng mũi

Kỹ thuật nâng mũi bọc sụn là sự kết hợp giữa sụn sinh học và sụn tự thân, sụn tự thân (thường là sụn vành tai), kỹ thuật này giúp tạo sống mũi cao, tự nhiên, đầu mũi thon gọn và hài hòa. Đồng thời khắc phục được biến chứng đầu mũi bóng, đỏ hoặc thậm chí bị thủng khi nâng mũi Hàn Quốc đơn thuần (nâng mũi chỉ sử dụng sụn nhân tạo).

Theo đánh giá từ bác sĩ Dũng tại TMV Bs Nhân, nâng mũi bọc sụn không can thiệp quá sâu vào cấu trúc mũi, mức độ xâm lấn vừa phải và thời gian thực hiện nhanh chóng (45 – 60 phút).

Những ai có thể thực hiện nâng mũi bọc sụn theo bác sĩ Dũng?

Các trường hợp có thể nâng mũi bọc sụn theo bác sĩ Dũng:

 • Sống mũi thấp, tẹt và sống mũi ngắn
 • Vùng da ở đầu mũi mỏng, nhạy cảm và dễ bị tổn thương
 • Người có cơ địa nhạy cảm cũng có thể cân nhắc nâng mũi bọc sụn thay vì nâng mũi sụn nhân tạo đơn thuần
 • Những ai có mong muốn cải thiện hình dáng mũi

Nâng mũi bọc sụn là tiểu phẫu đơn giản và có mức độ can thiệp hạn chế. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, phương pháp này bác sĩ Dũng khuyến cáo không thực hiện trong những trường hợp sau:

 • Phụ nữ mang thai và cho con bú
 • Người dưới 18 tuổi (do cấu trúc sụn, xương chưa phát triển hoàn chỉnh và cơ địa dễ dị ứng, quá mẫn)
 • Người bị rối loạn đông máu
 • Người có tiền sử bệnh tim mạch

Trước khi tiến hành nâng mũi bọc sụn, nên thông báo với bác sĩ tình trạng sức khỏe và tiền sử dị ứng (đặc biệt là dị ứng thuốc, vật liệu y tế,…) để được cân nhắc về việc phẫu thuật chỉnh sửa mũi. Nên trung thực khai báo tình trạng sức khỏe có thể làm tăng nguy cơ gặp phải các rủi ro và biến chứng hậu phẫu.

Bác sĩ Dũng – nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không?

Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như sau:

 • Tay nghề của bác sĩ: Bác sĩ có chuyên môn cao từng thực hiện nhiều ca phẫu thuật nâng mũi bọc sụn sẽ kiểm soát rủi ro tốt và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện phẫu thuật cũng như hạn chế tối thiểu mức độ xâm lấn và biến chứng. Giúp vết thương nhanh lành và thời gian duy trì vẻ đẹp lâu dài nhất có thể.
 • Chất liệu sụn nâng: Nâng mũi bọc sụn có vĩnh viễn không cũng phụ thuộc vào chất lượng của sụn nâng. Chất liệu sụn nhân tạo phải là loại sụn cao cấp nhất, có độ tương thích cao với cơ thể, được kiểm định chất lượng từ Bộ Y Tế đảm bảo tuyệt đối an toàn khi cấy ghép vào cơ thể.
 • Thực hiện tuân thủ quy trình khép kín: Việc thực hiện thêm một ca tiểu phẫu để lấy sụn tai cũng phải tuân thủ theo một quy trình khép kín thực hiện trong phòng mổ vô trùng để đảm bảo không lây nhiễm và kích ứng.
 • Chăm sóc hậu phẫu là yếu tố quyết định cuối cùng giúp mũi sau phẫu thuật hồi phục theo đúng quá trình tái tạo da của cơ thể mà không xảy ra bất kỳ biến chứng nào.

Cần phải đọc nếu cắt mí: Cắt mí giá rẻ và những hậu quả đáng báo động

Cần phải đọc nếu nâng mũi: Loạn giá, mập mờ phương pháp trong phẫu thuật nâng mũi

Đọc thêm: Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ không đau đầu tiên tại Việt Nam

Các dịch vụ bác sĩ Dũng đang thực hiện tại Thẩm mỹ viện BS Nhân

Tư vấn miễn phí cùng bác sĩ