Bác sĩ Dũng bật mí quy trình cắt da thừa chuẩn

Đa số khách hàng hiện nay vẫn nghỉ cắt da thừa chỉ áp dụng với vùng da quanh mí mắt. Nhưng theo bác sĩ Dũng – 1 trong 2 bác sĩ mổ chính tại Thẩm mỹ viện Bs.Nhân thì tiểu phẫu này còn được áp dụng cho nhiều vùng da chảy xệ khác trên cơ thể như da bụng, dưới cánh tay, da phía trong đùi.


Phẫu thuật cắt da thừa vùng bụng cần phải gây mê toàn thân

Để giúp các bạn hiểu hơn về kỹ thuật này, bác sĩ Dũng đã bật mí quy trình cắt da thừa chuẩn bao gồm 5 bước dưới đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn trực tiếp

Bác sĩ cung cấp cho bạn những thông tin về kỹ thuật cắt da thừa, giải đáp thắc mắc mọi thắc mắc liên quan. Dựa trên tình trạng da thừa và mong muốn của các bạn mà bác sĩ sẽ xác định vùng da và diện tích da cần loại bỏ.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Để chắc chắn bạn có đủ sức khỏe cho ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát. Để đảm bảo an toàn, bác sĩ Dũng đưa ra lời khuyên các bạn nên thông báo những bệnh lý mình đã từng mắc phải và các loại thuốc sử dụng trong thời gian gần đây. Tuyệt đối không được giấu bệnh để làm đẹp.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật cắt da thừa

Các bạn sẽ được tiến hành gây mê toàn thân hoặc gây tê cục bộ tùy thuộc vào mức độ phẫu thuật. Theo bác sĩ Dũng, nếu cắt da bụng thì bắt buộc phải gây mê toàn thân. Ngược lại nếu chỉ cắt da thừa mí mắt thì chỉ cần gây tê cục bộ.

Quá trình phẫu thuật cắt da thừa sẽ được thực hiện một cách nhẹ nhàng, tỉ mỉ bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và sự hỗ trợ của máy móc thiết bị hiện đại. Vết mổ sẽ được đóng kín bằng chỉ khâu thẩm mỹ để tránh tạo sẹo.

Bước 4: Chăm sóc hậu phẫu

Sau phẫu thuật bạn sẽ được chỉ định nghỉ ngơi tại phòng lưu trú qua đêm hoặc 2 – 3 tiếng tùy vào mức độ phẫu thuật. Sau đó các bạn có thể trở về nhà nhưng cần nghỉ dưỡng, chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Bước 5: Tái khám và cắt chỉ

Bạn quay lại cơ sở thẩm mỹ để tái khám và cắt chỉ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ. Các bạn nên thông báo một cách trung thực những cảm nhận của bản thân sau khi phẫu thuật để bác sĩ có chẩn đoán đúng nhất.

“Chọn lựa địa chỉ phẫu thuật uy tín là rất quan trọng. Một quy trình phẫu thuật cắt da thừa chuẩn sẽ đảm bảo an toàn và mang đến cho các bạn kết quả thẩm mỹ như mong đợi”, bác sĩ Dũng chia sẻ.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, các bạn hãy liên hệ Hotline hoặc đến trực tiếp Thẩm mỹ viện Bs.Nhân để được tư vấn và giải đáp chi tiết.

Dưới đây là những thông tin của các bác sĩ:

Bác sĩ Nguyễn Hiền Nhân chứng chỉ hành nghề: 004447/BYT-CCHN

Bác sĩ Nguyễn Minh Dũng chứng chỉ hành nghề: 003792/BYT-CCHN

Tư vấn miễn phí cùng bác sĩ