4 câu hỏi về cắt mí mắt thường gặp

Ở Hàn Quốc tỉ lệ cắt mí mắt,tạo 2 mí gần như 80 % dân số do gen di truyền của đôi mắt 1 mí khiến họ không thể có được đôi mắt 2 mí như người Việt. Vì thế, người ta có câu :” Đẹp tự nhiên nhưng không phải tự nhiên đẹp” cho nên đôi mắt luôn được ví von là cửa sổ tâm hồn, cái hồn của con người.

Tại Việt Nam, vẫn có những trường hợp cần cắt mí, vậy 3 câu hỏi nào dành cho chị em trước khi đi thẩm mỹ cửa sổ tâm hôn nên biết?

Cắt mí có để lại sẹo hay không?

 

Cắt mí mắt trước hết là một phẫu thuật nhằm loại bỏ tình trạng da thừa và mỡ mí mắt thừa trên mí, giúp trẻ hóa mắt và đồng thời tạo hình đôi mắt 2 mí hiệu quả nhất. Phương pháp này chỉ cần thực hiện thông qua vết rạch nhỏ khoảng 2mm và mức độ xâm lấn rất nhỏ trong điều kiện khách hàng đã được gây tê hiệu quả.

Sau khi hoàn thành phẫu thuật, các bác sĩ sẽ tiến hành đóng kín vết rạch bằng chỉ thẩm mỹ rất tinh tế và chính xác. Do đó, cắt mí mắt không tạo tổn thương lớn trên da. Đặc biệt, sự chủ động chăm sóc đúng cách mắt sau khi cắt mí cũng được các bác sĩ hướng dẫn chi tiết cho khách hàng, giúp cho sẹo không thể hình thành sau cắt mí. Cùng với chế độ chăm sóc và ăn kiêng hợp lý, cho dù chị có cơ địa sẹo, việc hình thành sẹo sau khi cắt mí mắt cũng không phải là điều đáng lo ngại.

Khi nào nên cắt  mí mắt

Đối với người có mắt một mí, không phải lúc nào cũng mổ mí đôi thì mới đẹp. Có những khuôn mặt rất thích hợp với mắt một mí, nhất là khi còn thấy rõ bờ mi thì không nên mổ làm gì. Trước khi quyết định mổ, nên thử nhấn mí để xem có phù hợp không, điều này bạn cần trao đổi cùng bác sĩ.

Đối với người bị sa da mi (blepharochalasis) thường gặp ở người trên 35 tuổi, cả nam lẫn nữ đều bị và thường nặng dần theo tuổi tác. Da mất chất đàn hồi bị giãn ra và xệ xuống, cơ vòng mi và nâng mi cũng bị giãn và yếu đi, mỡ tích tụ quanh mắt tạo nên những túi hay bọc mỡ ở cả mi trên và dưới. hiện tượng này có thể xảy ra đều ở hai bên mắt nhưng thường thì không đều. Chính điều này làm cho đôi mắt xấu đi mà người ta hay gọi là mắt bị bụp và mí đôi…không còn thấy nữa! Đứng trước hoàn cảnh này nhiều người băn khoăn tự hỏi :“Sao mình già thế?”, ngược lại cũng có nhiều người tự cho rằng :“Thế cũng được rồi, chẳng sao” và họ vẫn sống vui vẻ hạnh phúc. Cho nên không bắt buộc phải mổ thẩm mỹ để đạt được mục đích sống của mình, nhưng nếu bạn quan tâm, muốn cải thiện cho đôi mắt của mình trẻ lại thì bạn nên lưu ý những điều sau đây:

Khi nào không nên cắt mí mắt?

Trong những trườnh hợp bị cường giáp, bị khô mắt, cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường, tăng nhãn áp, nhiễm trùng,…

Cắt mí mắt có đau không?

Dĩ nhiên là không, nhưng chích thuốc tê thì đau chút ít. Chỉ cần tê tại chỗ, không cần phải gây mê.

Kế hoạch cắt mí mắt ra sao?

Bác sĩ vẽ đường mổ, cắt bỏ bớt da thừa và lấy bớt các túi mỡ, sau đó tạo hình mí đôi lại cho bạn. dường mổ được khâu bằng chỉ nhỏ, có thể băng hoặc không băng. Thời gian mổ từ 20 đến 30 phút cho mi trên hoặc mi dưới, chỉ khâu được rút sau 4 đến 5 ngày. Đối với các túi mỡ ở mi dưới, người ta có thể rạch qua đường kết mạc ở trong mi mắt, nhờ đó tránh được sẹo mổ ở phía ngoài.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, các bạn hãy liên hệ Hotline hoặc đến trực tiếp Thẩm mỹ viện Bs.Nhân để được tư vấn và giải đáp chi tiết.

Dưới đây là những thông tin của các bác sĩ:

Bác sĩ Nguyễn Hiền Nhân chứng chỉ hành nghề: 004447/BYT-CCHN

Bác sĩ Nguyễn Minh Dũng chứng chỉ hành nghề: 003792/BYT-CCHN

Tư vấn miễn phí cùng bác sĩ